Làm đẹp cho phái nữ

Luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất để chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ.

Xét nghiệm ADN huyết thống bằng cách Chọc ối?

Nhờ những nghiên cứu, phát triển lớn mạnh của khoa học, việc xét nghiệm ADN https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn.html huyết thống có thể tiến hành ngay từ lúc người mẹ đang thời kỳ mang thai (mang bầu). Hiện nay có phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống dành cho phụ nữ đang mang thai bằng cách Chọc dò ối?

Phương pháp xâm lấn – Chọc dò ối:

Thực ra đối với phương pháp xâm lấn, cũng sẽ có 2 cách: chọc dò ối và sinh thiết gai nhau. Tuy nhiên về mức độ an toàn và tính phổ biến thì hiện nay phương pháp chọ dò ối được biết đến và áp dụng nhiều hơn.

Vậy nước ối là gì?

Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ một vai trò quan trọng đối với sự sống còn và phát triển của thai nhi nằm trong bụng mẹ. Nước ối xuất hiện từ ngày thứ 12 sau thụ thai. Nước ối được tạo thành từ ba nguồn gốc: thai nhi, màng ối và máu mẹ.

Xét nghiệm ADN tại Đa khoa Pacific

Tại sao nước ối có thể dùng làm xét nghiệm ADN?

Sự tái hấp thu nước ối: Được thực hiện chủ yếu qua hệ tiêu hóa thai nhi. Từ tuần thứ 20 thai kỳ, thai nhi bắt đầu nuốt nước ối. Ngoài ra, nước ối còn được tái hấp thu qua da của thai nhi, dây rốn và màng ối.

Chính vì có sự tái hấp thu này nên trong nước ối sẽ có chứa các tế bào ADN của thai nhi sau khi luân chuyển trong cơ thể của thai nhi. Và có thể tách chiết, dùng những ADN này để làm xét nghiệm xác nhận quan hệ huyết thống và chẩn đoán các nguy cơ bệnh về di truyền mà thai nhi có thể mắc phải.

Thời điểm nào có thể chọc dò ối?

Tuổi thai phù hợp để chọc dò ối là từ tuần 16 đến tuần 22.

Bạn không nên vì nôn nóng muốn giải quyết vấn để mà đòi hỏi chọc dò ối sớm hơn thời gian này. Vì nếu chọc ối sớm hơn, lượn ADN của thai nhi trong dịch ối chưa đủ, việc xét nghiệm sẽ không tiến hành thuận lợi, có thể bạn sẽ được yêu cầu phải chọc ối lại.

Có nguy hiểm gì khi chọc dò ối không?

Dù hiện nay đây là phương pháp đang được sử dụng nhiều nhưng đã là phương pháp xâm lấn thì ít nhiều sẽ có 1 số nguy cơ tiềm ẩn như: tỉ lệ sảy thai có thể lên tới 1%, rò rỉ nước ối, nhiễm trùng tử cung, sinh non...

Đây cũng là nguyên nhân vì sao phương pháp này cần được chỉ định từ bác sỹ sản khoa sau khám thai, thông thường chỉ khi nào có nghi ngờ bệnh di truyền của thai nhi, và đánh giá rủi ro của bệnh với rủi ro tiềm ẩn chọc dò ối thì bác sỹ mới đưa ra chỉ định.

>>>http://giadinh.net.vn/song-khoe/da-khoa-pacific-5-xet-nghiem-khong-the-bo-qua-truoc-tuoi-30-20180824140247511.htm